Comments are off for this post

Ngày 5 tháng 3. CHUYỆN CỦA GÃ THIẾU SUY XÉT (3).

7 13 Nàng nắm ôm hôn kẻ trai trẻ ấy,
Mặt chai mày đá, nói cùng chàng rằng:
14 “Tôi có của lễ thù ân tại nhà tôi;
Ngày nay tôi đã trả xong các lời khấn nguyện tôi,
15 Bởi cớ đó, tôi ra đón anh,
Đặng tìm thấy mặt anh, và tôi đã tìm được.

– Cử chỉ của dâm phụ rất mạnh dạn và mạnh bạo. Nàng gây ấn tượng bằng cách tỏ ra thân mật, ôm hôn kẻ trai trẻ. Nàng bày tỏ cho người nam biết rằng nàng không phải là loại người cổ hủ, nhưng phóng khoáng trong quan hệ nam nữ. Nàng sẵn sàng phá rào bằng cái ôm. Nàng cũng dùng cái ôm để kích thích người nam. Những người nam hoặc nữ chê người phối ngẫu của mình là thiếu tình cảm và nồng nhiệt, rất dễ bị “choáng” và “ngã” đối với những cử chỉ vồn vã thân mật của những người khác phái.

– Nội dung lời nói của nàng thoạt tiên nhuốm màu sắc tôn giáo, thờ phượng, cảm tạ. Nàng nói về “của lễ thù ân”, về “các lời khấn nguyện”, một sự thờ phượng tại gia nhưng “thiếu người cùng cảm tạ”. May mắn là chàng (kẻ trai trẻ) đã đến.

Dâm phụ không dụ dỗ bằng cách nói về những chuyện tình dục xấu xa, nhưng bắt đầu bằng chuyện rất thiêng liêng. Có những người gài bẫy đối tượng bằng những việc rất trong sáng như chia sẻ niềm tin cho nhau, học Kinh Thánh với nhau, đi thăm viếng nhau. Lời trong sáng, việc làm thuộc linh nhưng phát xuất từ lòng đầy mưu mô xảo quyệt. Nói gây dựng thuộc linh nhưng mục tiêu là huỷ hoại cả thuộc linh lẫn thuộc thể.

Đây là lý do vì sao chúng ta không nên quá thoải mái trong mối liên hệ nam nữ khi tham dự những sinh hoạt thuộc linh. Người nam không một mình đến thăm viếng người nữ, và ngược lại cũng vậy. Nhóm học Kinh Thánh không nên chỉ có hai người khác phái,… Rất nhiều gia đình Cơ Đốc bị đổ vỡ do sự phục vụ sai đối tượng của người chồng hoặc người vợ. Không phải vì phục vụ sai lầm, nhưng vì mối liên hệ nam nữ trong phục vụ có thể dẫn đến sự cám dỗ nếu chỉ có hai người.

– Nói dối ngay từ đầu. Hãy nhớ điều này: dâm phụ là người chuyên rình rập, lòng đầy mưu kế cho nên dù lời nói có hay đến đâu đi nữa thì cũng chỉ là giả dối và nhằm gài bẫy mà thôi. Tuy nhiên, điều tốt nhất là đừng bao giờ đến gần, đừng bao giờ tiếp xúc với dâm phụ. Đừng bao giờ đem lửa để gần rơm.

Comments are closed.