Comments are off for this post

Ngày 14 tháng 8. ĐỨC TIN HAY CẢ TIN?

14: 15 Kẻ ngây ngô tin hết mọi điều,
Người thận trọng dè dặt từng đường đi nước bước. (Bản Hiện Đại)
Nhiều người áp dụng sai câu Kinh Thánh tình yêu thương… tin mọi sự (I Cô-rinh-tô 13:7), cho nên bị kẻ xấu lừa gạt. Cần hiểu rằng “tin mọi sự” tức là tin vào mọi sự thật, chứ chẳng phải tin mọi sự giả dối.
“Tin hết mọi lời” không phải là đức tin mà là cả tin. Lạ lùng là đối với những lời chân thật (Giăng 17:17), không chút dối trá mà Chúa truyền dạy, chúng ta lại không chịu “tin hết mọi lời”, chúng ta thắc mắc, nghi ngờ, không chịu tin. Còn đối với những điều từ Ma quỷ, vốn là kẻ nói dối và là cha sự nói dối (Giăng 8:44), chúng ta chẳng thắc mắc, chẳng nghi ngờ, trái lại chúng ta “tin hết mọi lời”.
Câu Châm Ngôn giúp chúng ta bí quyết sống an toàn trong xã hội đầy cạm bẫy. Ngày nay, trên thế giới đầy dẫy thông tin: từ tin tức đến quảng cáo, từ vấn đề thuộc thể cho đến vấn đề thuộc linh. Liệu có nên “tin hết mọi lời” không?
Chỉ vì tin lời quảng cáo rằng uống vào mau cao, mau lớn mà các ông bố bà mẹ đã cho con uống sữa có chất tăng cân khiến trở thành béo phì. Sau hai mươi năm, trong tuổi thanh niên, các cô cậu béo phì này tin và dùng loại sữa có chất giảm cân. Rồi hai mươi năm kế họ sẽ uống sữa có chất chống lão hoá.
Người khôn ngoan là người không tin vào những chuyện quá dễ dàng như: cứ cào là có thưởng, du lịch miễn phí, 7 ngày hết mụn, 30 ngày thành lực sĩ đẹp, đeo vòng Titan sẽ lành bệnh,… Trong lãnh vực thuộc linh, nhiều người cũng nhẹ dạ cả tin. Nào là nước chữa bệnh, dầu chữa bệnh, bụi vàng, kim cương rơi xuống,… Thậm chí những giáo sư tự nhận, những tiên tri mạo nhận cũng được nhiều người ái mộ và tin tưởng. Đừng quên rằng những người hung ác, kẻ giả mạo thì càng chìm đắm luôn trong điều dữ, làm lầm lạc kẻ khác mà cũng lầm lạc chính mình nữa (II Ti-mô-thê 3:13)
Kinh Thánh dạy: Hãy thận trọng trong mọi việc, đừng sống như người dại dột, nhưng như người khôn ngoan (Ê – phê-sô 5:15).

Comments are closed.