TNHN | 05.09| MẠNG LỆNH CỦA CHÚA LÀ CẦN THIẾT…

Categories Uncategorized

TNHN | 05.09| MẠNG LỆNH CỦA CHÚA LÀ CẦN THIẾT
Kinh Thánh: “Đức Giê-hô-va khiến mưa lưu huỳnh và lửa của Đức Giê-hô-va từ trời trút xuống Sô-đô, và Gô-mô-rơ, hủy diệt hai thành nầy, cả vùng đồng bằng, cùng với tất cả cư dân trong thành và mọi cây cỏ mọc trên đất.” (Sáng thế ký 19 :24-25)
Câu chuyện về thành Sô-đôm và Gô-mô-rơ đã mô tả lại cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời giáng trên những con người tội lỗi. Bàn luận sâu về câu chuyện này quả là một trải nghiệm đáng sợ. Tuy nhiên, đó cũng là lý do vì sao tôi cực kỳ cảm động mỗi khi đọc hay nghe về nó. Mặc dù tôi thường tức giận với những người gian ác khi họ từ chối thay đổi cuộc đời mình, nhưng nỗi thống khổ và đau đớn đã diễn ra ở Sô-đôm khiến tôi đau buồn. Tôi cũng cảm nhận được sự đau khổ về tinh thần mà Áp-ra-ham chịu đựng khi ông can thiệp vào công việc của Đức Chúa Trời. Dẫu cho những người xấu xa ở Sô-đôm không chịu hối cải, nhưng Áp-ra-ham thật sự hi vọng thảm họa sẽ không giáng trên họ.
Ngày nay, một số người muốn bỏ đi sự nhấn mạnh trong các mạng lệnh của Chúa. Họ nghĩ rằng mọi người chỉ nên được đối xử bằng tình yêu thương cùng lòng khoan dung và không nên sợ hãi trước các ví dụ về cơn giận của Đức Chúa Trời. Phao-lô lại nói hoàn toàn ngược lại. Trong thư gửi cho tín hữu Cô-rinh-tô, ông đã kể rất nhiều câu chuyện về cơn giận của Đức Chúa Trời đối với tội nhân. Sau đó, ông khẳng định: “Tất cả những điều này đã xảy ra như một lời cảnh báo cho chúng ta, để chúng ta không chiều theo những ham muốn xấu xa như các tổ phụ.” (1 Cô-rinh-tô 10:6).
Những người kiêu ngạo và cứng lòng thường có thái độ khinh dể Lời Chúa hoặc cười nhạo những lời nhắc nhở về sự cẩn trọng. Họ cảm thấy bản thân mình quá tốt đến nỗi mỗi khi có ai nói với họ về mức độ thương xót và ân điển của Đức Chúa Trời, họ cũng chẳng mảy may quan tâm đến. Đây là điều xảy ra khi người ta cố gắng rời bỏ mạng lệnh của Chúa. Chúng ta phải đề phòng với những sự dạy dỗ sai trật này. Những người này không những mang sự hủy diệt đến trên chính họ, mà họ còn có ý định kéo chúng ta xuống cùng họ nữa. Giống như người dân thành Sô-đôm, họ không nhận ra rằng tội lỗi của họ sẽ sớm bị trừng phạt.
(Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)